Tin Cầu Lông

Cách Cầm Vợt Cầu Lông Đúng Chuẩn Cho Người Mới Chơi

0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 1 Second

Đối với những người yêu thích môn thể thao cầu lông, đặc biệt là các tay vợt chơi chuyên nghiệp thì chắc hẳn phải biết đánh vũ cầu đúng cách. Nhưng trên thực tế, không phải ai chơi lâu cũng biết cách cầm vợt cầu lông đúng cách. Vậy cách cầm vợt trong thi đấu như thế nào là đúng chuẩn? Hãy cùng viemphequan.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những cách cầm của các siêu vợt thủ

Để trở thành một tay chơi giỏi, việc đầu tiên bạn phải nắm rõ được cách cầm vợt đúng để tránh các chấn thương không đáng có và tăng phạm vi đánh. Ngoài ra, còn có được những cú phát cầu đẹp và hiệu quả hơn. Cụ thể như sau:

Cầm vợt trái tay, ngón cái được đặt ở cạnh tay cầm

Khi chơi cầu lông để hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng, dễ dàng thì bạn nên thử cách đánh trái tay. Với hướng đánh này, mọi người thực hiện các cú đánh cầu sang phần sân bên kia của người đối diện.

Bạn phải đảm bảo được mặt vợt luôn hướng về phía cầu bay tới để nhận, đáp trả lại đối thủ. Theo cách cầm này, ngón cái được đặt chính xác trên cạnh của tay cầm song song với mặt vợt. Nguồn lực chính khi đánh cầu dựa vào ngón cái, giúp người chơi thực hiện các cú đánh cầu trái tay một cách dễ dàng hơn, các ngón tay còn lại nhẹ nhàng ôm lấy thân vợt.

Lưu ý: Nếu ngón cái của người chơi có cùng phương với khung và mặt vợt thì bạn đã dùng sai cách. Kiểu cầm vợt như vậy sẽ làm cho những cú đánh bị hỏng rất nhiều.

Cầm vợt trái tay, ngón cái đặt ở vị trí góc tay cầm

Cách cầm vợt cầu lông theo kiểu này thay vì đặt một cạnh của tay cầm song song với mặt vợt thì giờ sẽ được đặt ở phần góc dát của tay cầm. Kiểu này được sử dụng trong các cú đánh phòng thủ và đánh lừa đối thủ. Không chỉ vậy, cách dùng cũng tương đối hiệu quả trong các cú lót cầu trái tay, tạo ra một hướng đánh hoàn hảo giúp bạn thực hiện được một cách dễ dàng hơn.

Cách cầm vợt thuận tay

Cách cầm vợt thuận tay

Nếu bạn là một người chơi cầu chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm thì cách cầm vợt cầu lông này hẳn không còn quá xa lạ. Đây được xem là điều cơ bản nhất, bạn không cần phải là người có nhiều kĩ thuật thì mới có thể sử dụng được cách này.

Đầu tiên, người chơi sử dụng phần tay thuận với tư thế chuẩn bị bắt tay. Các ngón tay nắm nhẹ phần thân, hướng về phía trước sao cho mặt vợt vuông góc với sân. Tránh cầm vợt quá chật mà nhẹ nhàng nắm lấy cán sao cho người chơi cảm thấy thoải mái, chuyển động linh hoạt khi chơi cầu. Bạn chỉ cầm chật khi thực hiện những cú đánh để đáp trả lại đối thủ, ngón đeo nhẫn và út giúp vợt không trượt khỏi tay. 

Nếu sử dụng đúng tư thế thì ngón cái và trỏ sẽ tạo ra hình chữ V, đó cũng là tên gọi của cách đánh này. Cũng giống như cách cầm vợt trái tay, người chơi dùng trong nhiều kiểu đánh như giao cầu thấp tay, trái tay và chụp lưới. 

Cầm vợt cầu lông kiểu cán búa

Cách cầm vợt cầu lông này sẽ giúp bạn thực hiện được những cú đập nhảy bất ngờ cho đối thủ, ghi được điểm về cho người chơi nhanh chóng. Theo kiểu này, mọi người chỉ cần siết các ngón tay nhẹ nhàng với nhau là đã thành công thực hiện được cú đập rồi.

Người chơi có thể bắt đầu pha cầu này bằng cách cầm thuận tay, tiếp theo khi vung cánh tay và nhảy lên, bạn xoay cán vợt thật nhanh để tạo thành kiểu cán búa đập. Cuối cùng, mọi người siết chặt tay cầm khi đánh. Lưu ý: không được để bất kì ngón tay nào bị che mất.

Cách cầm kiểu cán chảo

Đây là cách cầm vợt cầu lông dùng để đáp trả đối thủ khi cầu ở gần lưới. Vào thời điểm nhất định khi cầu từ từ hạ thấp độ cao xuống, người chơi phải thực hiện kiểu vỗ nhẹ để cứu nguy tránh để bị thua.

Trước tiên, mọi người hãy thả lỏng các ngón tay. Tiếp đó, sử dụng ngón cái, trỏ và giữa để di chuyển vợt. Cuối cùng, nhẹ nhàng giữ vợt sao cho vẫn tạo được một khoảng cách giữa tay cầm vợt và lòng bàn tay.

Cách cầm vợt cầu lông không chính xác

Cách cầm vợt cầu lông không chính xác

Trong giai đoạn đầu khi tập đánh cầu, người chơi phải chú ý và luyện tập từ những bước cơ bản nhất. Không nên lao vào những bài kĩ thuật nâng cao quá nhanh tránh để các chấn thương nhỏ xảy ra. Một vài lưu ý nhỏ mà bạn cần tránh để không mắc phải khi chơi:

  • Ngón cái không được che hết các ngón còn lại vì như vậy người chơi sẽ di chuyển vợt rất khó, hạn chế những chuyển động khi đánh.
  • Ngón trỏ của bạn phải được uốn cong và ôm lấy vợt một cách tự nhiên, tuyệt đối không duỗi thẳng vì sẽ gặp sơ xuất nhỏ bất kỳ lúc nào.

Xem thêm: Kích Thước Lưới Cầu Lông Tiêu Chuẩn

Lời kết

Thông qua bài viết trên, hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về cách cầm vợt cầu lông. Trước tiên hãy thuần thục từ những bước cơ bản trước rồi đến những bài tập kỹ năng chuyên sâu cao hơn, tránh những chấn thương không đáng có ở giai đoạn đầu nhé!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *